Phá thai 7 tuần tuổi

Phòng khám đảm bảo thực hiện 5k, hẹn khám giờ riêng, 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân.

Ngày đăng: 7.01.2022

Tư vấn y khoa: Bác sĩ Phụ Khoa giỏi - ĐKQT Hà Nội

Đánh giá:

Phá thai 7 tuần tuổi có được không? Phá thai 7 tuần tuổi bằng phương pháp nào? Phá thai 7 tuần tuổi có gặp biến chứng gì không? Địa chỉ phá thai 7 tuần tuổi an toàn? Nếu bạn đang thắc mắc những vấn đề này thì hãy tiếp tục theo dõi câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Bất cứ người phụ nữ nào cũng lo lắng trước khi phá thai. Thực tế không ít trường hợp phá thai không an toàn gây biến chứng suy giảm sức khỏe và khả năng sinh sản. Vậy làm sao để phá thai 7 tuần tuổi hiệu quả và an toàn. Hãy cùng chuyên gia của chúng tôi giải đáp vấn đề này ngay sau đây.

PHÁ THAI 7 TUẦN TUỔI CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Thai 7 tuần tuổi không quá to nhưng cũng không quá nhỏ. Nếu siêu âm có thể nghe thấy tim thai. Và thai nhi đã di chuyển vào trong tử cung của người mẹ. Vì vậy hoàn toàn có thể phá thai 7 tuần tuổi. Đây là thời điểm khá thích hợp để phá thai đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Thai nhi 7 tuần còn nhỏ nên có thể áp dụng nhiều biện pháp phá thai như phá thai bằng thuốc và hút thai.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào thai 7 tuần tuổi nào cũng phá được. Điều này phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

Cụ thể trước khi phá thai, bác sĩ sẽ cần kiểm tra để đảm bảo các thông tin sau:

Siêu âm để chắc chắn tuổi thai

Thai nhi đã nằm trong tử cung chưa?

Thai phụ có đủ sức khỏe để phá thai hay không?

Vị trí thai ở đâu trong tử cung

Vì vậy để đảm bảo phá thai 7 tuần tuổi an toàn, bạn phải đến những cơ sở y tế có bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám kỹ càng.

PHÁ THAI 7 TUẦN TUỔI BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thai nhi 7 tuần tuổi có thể áp dụng 2 biện pháp phá thai là: phá thai bằng thuốc, hút thai. Mỗi phương pháp lại có điều kiện và những ưu nhược điểm khác nhau.

Áp dụng đúng biện pháp phá thai phù hợp giúp bảo toàn sức khỏe cho chính bản thân bạn

PHÁ THAI BẰNG THUỐC

Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai nội khoa an toàn nhất hiện nay. Thai phụ được uống thuốc để đình chỉ thai nghén và thúc đẩy tử cung co bóp đẩy thai nhi ra ngoài. Cơ chế này giống như quá trình sảy thai tự nhiên.

Dấu hiệu phá thai thành công là thai phụ sẽ bị ra máu âm đạo trong khoảng 2 tuần. Những ngày đầu sẽ bao gồm cả những cục máu đông.

Điều kiện để phá thai bằng thuốc:

Thai nhi đã di chuyển vào trong tử cung

Thai phụ có sức khỏe bình thường; không bị các bệnh tim mạch, huyết áp hay các bệnh phụ khoa.

Nếu thai phụ bị mắc các bệnh phụ khoa sẽ phải điều trị trước khi tiến hành phá thai.

Quy trình phá thai bằng thuốc

Để đảm bảo phá thai bằng thuốc an toàn, thai phụ cần đảm bảo phá thai theo đúng quy trình dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe tổng quát của thai phụ để đảm bảo đủ điều kiện để phá thai. Tiếp đến là siêu âm thai nhi để xác định tuổi thai và tình trạng thai nhi.

Bước 2: Thai phụ được uống viên thuốc tránh thai thứ nhất. Viên thuốc này có tác dụng kết thúc sự phát triển của thai nhi.

Bước 3: Sau 48h kể từ khi uống viên thuốc thứ nhất, thai phụ quay lại cơ sở y tế để được uống viên thuốc thứ hai. Viên thuốc này khiến tử cung co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài. Vì vậy thai phụ sẽ cảm thấy đau bụng và bắt đầu ra máu. Sau khi uống thuốc, thai phụ sẽ ở lại cơ sở y tế để theo dõi nếu không có gì bất thường thì có thể ra về.

Tái khám: sau khoảng 2 tuần, thai phụ nên tái khám để chắn chắn đã phá thai thành công.

Ưu nhược điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc có ưu điểm là tỷ lệ thành công cao, không ảnh hưởng đến tử cung, chi phí tiết kiệm. Tuy nhiên nhược điểm là không áp dụng cho thai to, có thể gặp tác dụng phụ, không áp dụng khi sức khỏe thai phụ không tốt, thời gian hồi phục lâu.

PHÁ THAI BẰNG HÚT THAI

Hút thai phương pháp phá thai ngoại khoa bằng cách đưa ống hút vào trong tử cung và đưa thai nhi ra ngoài.

Điều kiện để thực hiện hút thai

  • Thai phụ có sức khỏe bình thường, không mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
  • Thai phụ không bị dị tật khu vực sinh dục.

Quy trình hút thai

Thai phụ thực hiện hút thai phải đảm bảo đúng quy trình sau đây:

Bước 1: Khám sức khỏe lâm sàng thai phụ, làm một số xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu… Siêu âm thai để xác định tuổi thai và vị trí thai nhi.

Bước 2: Thai phụ được tiêm thuốc giảm đau và gây mê cổ tử cung để tránh bị đau trong quá trình hút thai.

Bước 3: Bác sĩ đưa hút thai chân không vào cổ tử cung và tiến hành hút thai nhi ra ngoài.

Bước 4: Kết thúc quá trình hút thai, thai phụ ở lại cơ sở y tế theo dõi mạch, huyết áp, tình trạng ra máu… Nếu không có vấn đề gì bất thường thì có thể ra về.

Trong thời gian hồi phục nếu có những bất thường như đau bụng dữ dội, chảy máu quá nhiều bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ.

Ưu nhược điểm của phương pháp hút thai

Hút thai có ưu điểm là hiệu quả cao, thực hiện nhanh. Tuy nhiên nếu ống hút dẫn cứng, tay nghề bác sĩ kém sẽ dẫn đến các rủi ro như chảy máu hay tổn thương thậm chí rách hay thủng tử cung.

BIẾN CHỨNG KHI PHÁ THAI 7 TUẦN TUỔI KHÔNG AN TOÀN

Dù thai 7 tuần tuổi còn nhỏ khá an toàn khi phá thai nhưng không phải là không có nguy cơ. Trong trường hợp các bạn gái phá thai ở những cơ sở kém chất lượng, dụng cụ y tế không đảm bảo, bác sĩ chuyên môn kém ít kinh nghiệm, thực hiện phá thai không đúng quy trình…sẽ dễ gặp phải các rủi ro sau:

Sót thai, sót nhau

Băng huyết

Nhiễm trùng

Thủng hay rách tử cung

Vô sinh

MỘT SỐ LƯU Ý KHI PHÁ THAI 7 TUẦN TUỔI

Dù bạn lựa chọn phá thai 7 tuần tuổi bằng phương pháp nào cũng cần lưu ý một số điều sau:

Chọn cơ sở phá thai uy tín: Đây là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo phá thai an toàn, không biến chứng. Một cơ sở phá thai uy tín phải đảm bảo có cơ sở vật chất tốt, thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ chuyên môn giỏi giàu kinh nghiệm.

Thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ: Sau khi phá thai bạn phải thực hướng đúng hướng dẫn chăm sóc mà bác sĩ đã chỉ định. Nhất là vệ sinh vùng kín vì thời điểm này cơ thể còn yếu nên rất dễ bị mắc các bệnh phụ khoa.

Ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý: Sau khi phá thai bạn nên bồi bổ sức khỏe băng các thực phẩm bổ máu. Tránh uống rượu bia, các chất kích thích, đồ cay nóng. Đồng thời nên nghỉ ngơi nhiều hơn.

Kiêng quan hệ tình dục: Sau phá thai nên kiêng quan hệ ít nhất để tử cung nhanh hồi phục.

Ngoài ra nếu muốn mang thai tiếp bạn nên chờ ít nhất từ 3-6 tháng, không nên mang thai luôn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và con.

CHI PHÍ PHÁ THAI 7 TUẦN TUỔI BAO NHIÊU TIỀN?

Phá thai 7 tuần hết bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Rất khó để đưa ra một con số chính xác, vì chi phí này sẽ phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

Sức khỏe thai phụ: trước khi tiến hành phá thai, thai phụ phải kiểm tra sức khỏe và siêu âm thai nhi. Nếu sức khỏe thai phụ bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì phải điều trị trước khi phá thai kéo theo chi phí phá thai tăng lên.

Cơ sở phá thai: Mỗi cơ sở phá thai có mức giá khác nhau. Nếu bạn phá thai ở những cơ sở được đầu tư cơ sở vật chất tốt, thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ chuyên môn giỏi thì chi phí phá thai sẽ cao hơn những cơ sở phá thai chui. Tuy nhiên bạn được yên tâm hơn về chất lượng và hạn chế những biến chứng.

Kiểm tra sau khi phá thai: 2 tuần sau khi phá thai tốt nhất bạn nên tái khám để chắc chắn đã phá thai thành công và không bị viêm nhiễm hay nhiễm trùng. Chi phí này thường không đáng kể so với chi phí hút thai.

Chăm sóc sau phá thai: sau phá thai để sức khỏe nhanh hồi phục, bác sĩ có thể kê cho bạn các loại thuốc chống viêm hay thuốc bổ. Chi phí này cũng được tính gộp với chi phí phá thai.

ĐỊA CHỈ PHÁ THAI 7 TUẦN AN TOÀN

Vậy khi muốn phá thai 7 tuần thì nên phá ở đâu, những địa chỉ nào phá thai 7 tuần an toàn? Đây là những thắc mắc rất phổ biến của chị em. Đặc biệt là những chị em ở ngoại tỉnh  lo lắng chất lượng y tế ở địa phương.

Tại Hà Nội, bạn có thể đến với Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Đây là phòng khám chuyên khoa khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa. Trong đó có cả dịch vụ phá thai được nhiều chị em tin tưởng.

Phòng khám là một trong số ít phòng khám chuyên khoa chất lượng tại Hà Nội, được Sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt đông.

Cơ sở vật chất: Phòng khám có vị trí trung tâm ở địa chỉ 152 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội rất thuận tiện cho người bệnh đi lại. Với một tòa nhà 5 tầng rộng rãi được quy hoạch như một bệnh viện thu nhỏ đem đến không gian khám bệnh rộng rãi cho người bệnh.

Hệ thống thiết bị y tế hiện đại: phòng khám rất chú đầu tư trọng máy móc phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị bệnh như máy xét nghiệm nước tiểu tự động, máy xét nghiệm máu tự động…

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi: Các bác sĩ làm việc tại phòng khám đều là bác sĩ chuyên khoa sản đã có hơn 30 năm làm việc. Trong đó đã từng công tác ở những bệnh viện sản uy tín như bệnh viện phụ sản Hà Nội, bệnh viện phụ sản trung ương.

Dịch vụ chuyên nghiệp: thủ tục hành chính nhanh gọn, tiết kiệm tối đa thời gian cho bệnh nhân, hồ sơ được bảo mật.

Chi phí hợp lý phù hợp: Tuân thủ theo đúng quy định của Sở Y tế Hà Nội.

Với phá thai 7 tuần tuổi, phòng khám áp dụng cả biện pháp phá thai bằng thuốc và hút thai. Trong đó, hút thai sử dụng ống hút thai chân không dùng một lần có đặc điểm siêu mỏng, siêu mềm, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến tử cung. Toàn bộ quá trình hút thai được theo dõi trên màn hình máy tính giúp các bác sĩ xác định chính xác tổ chức thai.

Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi phá thai tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Với những chị em ở ngoại tỉnh, ngại đường xa phải chờ đợi thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng. Phòng khám làm việc từ 8h -20h30 hàng ngày, có hệ thống đặt lịch online rất tiện lợi.

Ngoài ra bạn có thể đặt câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp qua hệ thống tư vấn trực tuyến này. Bạn có thể thoải mái chia sẻ tình trạng cua mình vì mọi thông tin đều được bảo mật.

Trên đây là những thông tin về các phương pháp phá thai 7 tuần tuổi. Hy vọng bạn đã nắm được những thông tin cần thiết để quá trình phái an toàn. Nếu có bất gì thắc mắc hay cần đặt lịch khám hãy bấm vào ĐÂY để được tư vấn trực tiếp, hoặc gọi đến hotline 024.378.66.888.

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hệ thống tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc tình trạng bệnh chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình