Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiều tiền?

Ngày đăng: 7.01.2020

Tư vấn y khoa: Nguyễn Thị Thu Hiên

Đánh giá:

Phá thai bằng thuốc được nhiều chị em lựa chọn vì an toàn và có chi phí hợp lý. Vậy phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền, nên bỏ thai bằng thuốc ở đâu uy tín? Để biết chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu hãy cùng theo dõi nội dung bài viết sau.

Hiện nay có nhiều phương pháp phá thai hiện đại và đảm bảo nhưng phá thai bằng thuốc vẫn được coi là an toàn nhất. Phương pháp này không tác động ngoại khoa đến tử cung không ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này. Tuy nhiên không phải ai cũng phá thai bằng thuốc được. Nếu các điều kiện không đảm bảo vẫn có thể dẫn đến sót thai, sót nhau gây nhiễm trùng…

Những nội dung dưới đây sẽ giúp chị em hiểu rõ về phương pháp phá thai bằng thuốc cũng như chi phí phá thai bằng thuốc.

PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI BẰNG THUỐC LÀ THẾ NÀO?

Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai sử dụng thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai kỳ và đẩy thai nhi ra ngoài. Thuốc phá thai hoạt động theo cơ chế của quá trình sảy thai tự nhiên. Phương pháp này hoàn toàn không can thiệp ngoại khoa vào tử cung vì vậy không gâp áp lực tâm lý cho thai phụ và không làm tổn thương tử cung.

Điều kiện để áp dụng phá thai bằng thuốc:

Thai nhi nhỏ hơn 7 tuần tuổi

Thai nhi di chuyển vào trong tử cung. Nếu thai nhi làm tổ ở ngoài tử cung sẽ không thể áp dụng phá thai bằng thuốc.

Thai phụ không mắc các bệnh tim mạch, huyết áp và bệnh về máu.

Không dị ứng với thành phần của thuốc.

QUY TRÌNH PHÁ THAI BẰNG THUỐC

Phá thai bằng thuốc được đánh giá là khá an toàn nhưng nếu không thực hiện đúng quy trình vẫn có thể có rủi ro như sót thai, sót nhau. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến nhiễm trùng và nguy cơ bị vô sinh.  Vì vậy bạn phải đảm bảo thực hiện phá thai đúng quy trình sau:

Bước 1: Khám sức khỏe thai phụ và thai nhi

Thai phụ được kiểm tra sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện thực hiện phá thai bằng thuốc. Bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm sau:

Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm máu

Đo huyết áp

Xét nghiệm rối loạn đông máu

Tiếp đó là siêu âm để xác định tuổi thai và tình trạng thai nhi có nằm trong tử cung hay không. Nếu tất cả các điều kiện này đều đảm bảo thì có thể uống thuốc phá thai.

Bước 2: Tiến hành phá thai bằng thuốc

Thai phụ được uống viên thuốc thứ nhất, có tác dụng kết thúc sự phát triển của thai kỳ. Sau khi uống thuốc thai phụ ở lại cơ sở y tế phá thai một vài giờ để theo dõi. Nếu không có dấu hiệu gì bất thường thì có thể ra về ngày.

Khi về nhà bạn sẽ thấy âm đạo bị ra một chút máu. Đây là dấu hiệu cho thấy thuốc phá thai đã phát huy tác dụng.

Bước 3: Uống viên thuốc thứ 2

Để hoàn tất việc phá thai, thai phụ cần quay lại cơ sở y tế để uống tiếp viên thứ 2. Viên thuốc này được uống cách viên thứ nhất 48h, có tác dụng co bóp tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài.

Viên thứ hai tác động mạnh đến tử cung vì vậy sẽ gây ra cảm giác đau bụng dữ dội. Sau khoảng 3-4h âm đạo bắt đầu chảy ra những cục máu đông. Thời gian ra máu có thể khác nhau giữa mỗi người và phụ thuộc vào cơ địa.

Bước 4: Kết thúc phá thai

Sau khi âm đạo ra máu, sức khỏe thai phụ ổn định không có gì bất thường thì có thể ra về. Máu sẽ tiếp tục chảy ra trong khoảng 2 tuần, những ngày đầu sẽ bao gồm cả những cục máu đông. Sau khoảng 2 tuần bạn nên quay lại tái khám để chắc chắn ca phá thai đã thành công.

PHÁ THAI BẰNG THUỐC HẾT BAO NHIÊU TIỀN

Đa số các ca phá thai ở nước ta nằm trong độ tuổi thanh thiếu niên chưa có điều kiện kinh tế. Các bạn ấy tự tìm hiểu phá thai bằng thuốc, tự mua thuốc phá thai tại nhà. Điều này rất nguy hiểm vì chưa biết chính xác độ tuổi thai nhi có phù hợp để phá thai bằng thuốc hay không.

Các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên mạo hiểm sức khỏe và tính mạng của mình để tự phá thai tại nhà. Ngay cả thực hiện phá thai tại cơ sở phá thai nhưng chất lượng kém thì vẫn có thể dẫn đến biến chứng.

Vậy chi phí phá thai bằng thuốc đảm bảo an toàn là bao nhiêu tiền? Đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí này:

Tuổi thai nhi

Phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng với thia nhi dưới 7 tuần tuổi và đã nằm trong tử cung. Thai nhi càng lớn sẽ càng gây khó khăn cho việc phá thai và phải áp dụng các biện pháp khác như nạo hút thai hoặc nong gắp thai. Lúc này chi phí phá thai sẽ tăng lên.

Sức khỏe thai phụ

Để áp dụng phá thai bằng thuốc, thai phụ phải không mắc các bệnh lý tim mạch, huyết áp, đông máu. Ngoài ra nếu thai phụ mắc các bệnh lý phụ khoa thì phải điều trị trước khi phá thai tránh khiến bệnh diễn biến nặng hơn. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai.

Thai phụ có sức khỏe tốt sẽ hồi phục sức khỏe nhanh hơn, vì vậy bạn nên chú ý chăm sóc sức khỏe tốt trước khi đi phá thai.

Giá thuốc phá thai

Chắc hẳn nhiều chị em quan tâm thuốc phá thai giá bao nhiêu. Thai phụ cũng không quá khó khăn để mua được loại thuốc này. Tuy nhiên theo quy định chỉ những cơ sở được cấp phép phá thai mới được sử dụng loại thuốc này. Vì vậy những thuốc phá thai đang bán trên thị trường không đảm bảo chất lượng và bạn không nên tự ý mua để sử dụng.

Giá thuốc phá thai sẽ tùy thuộc vào từng cơ sở phá thai. Giá này có thể chênh lệch một vài trăm nghìn giữa cơ sở tư nhân và công lập.

Cơ sở phá thai

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến chi phí phá thai là cơ sở phá thai. Tùy thuốc vào chất lượng của từng cơ sở mà chi phí này sẽ khác nhau. Ở những cơ sở y tế chất lượng uy tín, có bác sĩ chuyên môn giỏi, điều kiện y tế đảm bảo thì chi phí sẽ cao hơn những cơ sở hoạt động chui.

Ngoài ra,  sau khi phá thai phụ có thể gặp phải các triệu chứng như sốt nhẹ, tiêu chảy, ớn lạnh cần phải uống thuốc. Nếu sức khỏe thai phụ yếu thì cần bồi bổ sức khỏe để nhanh hồi phục.

Như vậy chi phí phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để đảm bảo an toàn cho tất cả các yếu tố này bạn nên lựa chọn cơ sở phá thai uy tín. Vậy nên bỏ thai bằng thuốc ở đâu? Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn.

ĐỊA CHỈ PHÁ THAI BẰNG THUỐC AN TOÀN

Tại Hà Nội, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội là một địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn, hiệu quả. Đây là phòng khám chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản cho cả nam và nữ. Với nữ giới, phòng khám điều trị các bệnh lý phụ khoa, bệnh xã hội, theo dõi thai sản và kế hoạch hóa gia đình.

Phòng khám là một trong số ít phòng khám tư nhân uy tín tại Hà Nội, hội tủ các yếu tố của một cơ sở khám chữa bệnh chất lượng cao gồm:

Tính pháp lý: Phòng khám đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động nghĩa là đảm bảo các dịch vụ hoạt động đạt yêu cầu do Sở y tế đề ra.

Đội ngũ bác sĩ giỏi: Các bác sĩ sản khoa tại phòng khám đều đã có 30 năm kinh nghiệm, đã từng công tác ở các bệnh viện lớn như bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bệnh viện phụ sản Trung ương.

Thiết bị y tế hiện đại: Không chỉ có cơ sở khang trang rộng rãi cho người bệnh, phòng khám còn đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu để phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị hiện đại hơn. Trong đó bao gồm: máy xét nghiệm nước tiểu tự động, máy xét nghiệm máu tự động, máy trị liệu phụ khoa…

Dịch vụ chuyên nghiệp: Thủ tục hành chính nhanh gọn, nhân viên tiếp đón và chỉ dẫn tận tình, chăm sóc hậu phẫu tốt. Sau khi thực hiện phá thai, thai phụ được tư vấn cách sinh hoạt cũng như chăm sóc sức khỏe để nhanh hồi phục và tránh viêm nhiễm.

Tin mới cập nhật: Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ 150.000 đồng phí khám ban đầu

GIẢM 30% phí thủ thuật (cắt bao quy đầu, điều trị sùi mào gà, đốt viêm lộ tuyến…)

MIỄN PHÍ tư vấn sức khỏe sinh sản với giáo sư -tiến sĩ -bác sĩ nam khoa, phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm

LƯU Ý: Ưu đãi chỉ dành cho những bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám qua website hoặc tổng đài điện thoại. Mọi bệnh nhân không có mã hẹn khám đều phải thanh toán mức chi phí gốc.

ƯU ĐÃI dành cho những bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám trước tại phòng khám. Đăng kí lấy mã: TẠI ĐÂY!

Dù phá thai bằng thuốc khá an toàn và dễ thực hiện nhưng công tác kiểm tra trước đó mới quan trọng. Vì vậy nữ giới khi có ý định bỏ thai bằng thuốc nhất định phải đến các cơ sở y tế uy tín.

Các chị em ở ngoại tỉnh có nhu cầu phá thai an toàn tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội có thể liên hệ đến hệ thống tư vấn trực tuyến [Tư vấn trực tuyến] hoặc hotline 024.378.66.888 để được cung cấp mã đặt hẹn trước. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, không phải chờ đợi khi đến khám chữa tại cơ sở.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: 152 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Bài viết KHÔNG có thông tin bạn tìm, liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hệ thống tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc tình trạng bệnh chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình